Viện Kinh tế Bưu điện và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan cùng đào tạo chương trình đại học vừa làm vừa học tại các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam

Ngày 29/7/2024 mới đây, Viện Kinh tế Bưu điện (Viện KTBĐ) và trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (ĐH KH&CN QG Đài Loan) đã có buổi gặp gỡ, trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, hai bên sẽ tiến hành hợp tác trên các phương diện:

• Mở lớp đào tạo đại học hình thức vừa làm vừa học tại doanh nghiệp theo hướng ứng dụng với 4 chuyên ngành: Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán.
  • Phối hợp với các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam để tuyển sinh kết hợp tuyển dụng có lương, đào tạo tại chỗ. Đây cũng là một trong những cách tiếp cận nguồn nhân lực trình độ cao nhanh nhất mà nhiều doanh nghiệp hướng đến hiện nay.
  • Trong quá trình đào tạo, lựa chọn những sinh viên xuất sắc cử sang Đài Loan học tập và thực hành sau đó quay về Việt Nam làm việc.
  • Tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn tại doanh nghiệp: chuyển đổi số, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định, xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, tạo động lực cho nhân viên, xây dựng và quản lý nhóm làm việc hiệu quả, quản lý stress.

TS.Trần Đình Nam, Phó Viện trưởng – Phụ trách Viện KTBĐ (phải) trao quà lưu niệm cho ông Chao-Lung Yang – đại diện trường KHCN&QG Đài Loan.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Chao-Lung Yang – đại diện trường ĐH KH&CN QG Đài Loan nhấn mạnh: “Mục tiêu mà hai bên hướng tới là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Công ty TNHH AUO Việt Nam, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải, Công Ty TNHH Accton Technology Việt Nam,… có xưởng sản xuất tại miền Bắc Việt Nam”.

Cùng tham dự có ông Zhu Shuo Ying – đại diện Hội thương gia Đài Loan. Ông cho biết mình sẽ là cầu nối cho hai trường đại học và doanh nghiệp. Ngoài ra, ông sẽ hỗ trợ tổ chức các lớp học tiếng Trung cho người lao động tại doanh nghiệp.

Đại diện các đơn vị chụp ảnh, đánh dấu sự hợp tác, quyết tâm tổ chức chương trình đào tạo đại học vừa làm vừa học tại doanh nghiệp.

Trên tinh thần chia sẻ cởi mở, TS. Trần Đình Nam – Phó Viện trưởng, Phụ trách Viện KTBĐ cho rằng nội dung trao đổi tại buổi gặp hôm nay là bước đi chiến lược để nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại doanh nghiệp Đài Loan ở các địa phương, đồng thời cũng mở ra những thành công tốt đẹp trong thời gian sắp tới.