Chuyến đi tuyển sinh Tuyên Quang của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, chương trình đại học hướng doanh nghiệp

Niên khóa 2023-2024 cũng đã đi đến những ngày cuối cùng, sắc hoa phượng tháng 5 đã phủ khắp mọi khuôn viên. Một lần nữa, chúng tôi được theo đoàn công tác tuyển sinh của Viện Kinh tế Bưu điện, có lẽ đây là chuyến đi xa cuối cùng của mùa tuyển sinh năm nay. Điểm đến lần này là Tuyên Quang.

Khoảng 5h30 sáng, xuất phát từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông, đoàn công tác theo đường tỉnh lộ Hà Nội – Tuyên Quang. Đúng 7h30, đoàn đã có mặt tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ Tuyên Quang. Đoàn công tác được tiếp đón bởi thầy hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hà cùng các cán bộ.

Theo giới thiệu của thầy hiệu trưởng Hà, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ Tuyên Quang là trung tâm đào tạo nghề nghiệp có uy tín trong tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Trong tương lai trường có kế hoạch hợp tác và nâng tầm đào tạo lên bậc Cao đẳng, đại học, vì vậy thầy hiệu trưởng rất hoan nghênh ý tưởng hợp tác lâu dài với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Về phía Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, TS. Trần Đình Nam giới thiệu sâu hơn về các chương trình đào tạo hướng thực tiễn doanh nghiệp mà Học viện đang triển khai xây dựng. Trong kế hoạch lâu dài, Học viện rất mong muốn có những đối tác liên kết từ các trường đào tạo nghề. Trong chuyến công tác này, TS. Nam cũng xin để lại các thông tin về kế hoạch tuyển sinh và nhờ thầy hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ Tuyên Quang thông tin đến các học viên quan tâm đến chương trình đại học vừa làm vừa học.

Ngay sau thời gian làm việc với trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Công nghệ Tuyên Quang, đoàn công tác tiếp tục  di chuyển đến trường THPT Tân Trào, ngôi trường gắn với địa danh cách mạng. Nắng gay gắt của tháng 5 cũng trở nên dịu mát hơn bởi khuôn viên xanh tươi của ngôi trường. Đoàn công tác được tiếp đón ngay tại phòng của cô Hiệu trưởng  – ThS. Vũ Thị Tuyến. Cô Tuyến rất hoan nghênh đoàn công tác của Học viện, trong nhiều năm nay đây là lần đầu tiên một trường đại học lớn đến quảng bá về hình ảnh.

Được sự đồng ý của cô Hiệu trưởng, đoàn công tác đã đến truyền thông về chương trình đào tạo đại học hướng doanh nghiệp. Lần xuất hiện đầu tiên của Học viện nhận được sự hưởng ứng mạnh của các bạn học sinh khối lớp 12. Nhiều học sinh tỏ ra quan tâm, chủ động tiếp cận với đoàn công tác để xin thêm thông tin.

Kết thúc chuyến đi cuối cùng trong mùa tuyển sinh năm nay, đoàn chúng tôi trở về Học viện. Một lần nữa, đoàn công tác hoàn thành tốt đẹp chuyến đi truyền thông tuyển sinh, nâng cao hình ảnh của Học viện và cũng đồng thời mang đến những cơ hội rộng mở cho các em học sinh.